HEY GODDESS LASHES *

HEY GODDESS LASHES *

HEY GODDESS LASHES

เขียน : Lemon And The Sun 
ภาพ :  
เว็บไซต์sbntown, gutti.en.ec21
mornor, tradekorea, allabout และ soompi

> เริ่มจากการเลือกขนตาที่ใช่ในสไตล์ของตัวเองก่อน

1

ถ้าคุณเป็นผู้หญิงหวานเรียบร้อย คุณคงไม่เลือกขนตาพุ่มหนาสไตล์นางโชว์มาติด นอกเสียจากคุณอยากอัพลุคไปปาร์ตี้ให้ดูเปรี้ยวขึ้น แต่ถึงอย่างไร คุณก็ควรเริ่มจากการเลือกขนตาให้เข้ากับสไตล์การเมคอัพ และการแต่งกายในแต่ละวันของตัวเอง โดยหัวใจสำคัญคือ คุณต้องชอบขนตาคู่ที่คุณเลือกและมั่นใจที่จะติดมันลงไปก่อน เพราะอย่าลืมว่า ขนตาที่คุณเลือกจะติดอยู่บนดวงตาของคุณไปตลอดทั้งวัน ถ้าไม่มั่นใจ คุณอาจจะคอยพะวงจนเสียลุคก็ได้

> ลงทุนกับอุปกรณ์ติดขนตา อย่ามางก!

cats

เมื่อลงทุนกับขนตาคู่สวยแล้ว เราก็ย่อมต้องการถนอมขนตาคู่นั้นให้ใช้ได้นานๆ
และสำหรับสิ่งที่ใกล้ชิดกับดวงตาของคุณ คุณควรลงทุนเพื่อสร้างความปลอดภัยให้ตนเอง และมั่นใจว่าจะสิ่งที่เลือกจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายหรือทำให้ผิวหนังบริเวณดวงตาของคุณระคายเคือง โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเลือกกาวติดขนตาปลอม ที่ต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน ได้มาตรฐาน และเป็นกาวที่ทำขึ้นมาสำหรับติดขนตาโดยเฉพาะ ห้ามมักง่ายใช้กาวชนิดอื่นแทนเด็ดขาด และควรเลือกซื้อแหนบคีบขนตาที่สะอาด ไว้สำหรับคีบขนตาเพื่อติดบนตาเราโดยเฉพาะ ไม่ใช้ร่วมกับส่วนอื่นๆ ของร่างกาย และสุดท้ายอย่าลืมถาดวางขนตา หรือกล่องสำหรับเก็บขนตาที่ได้มาตรฐาน และคอยเช็ดทำความสะอาดเสมอจนไร้ฝุ่นเกาะ

> ตัดแต่งสักนิด

allabout
ถ้าไม่อยากให้เพื่อนล้อว่า “ฝนก็ไม่ตก ทำไมหล่อนพกกันสาดมาด้วยล่ะยะ” ก็ไม่ควรติดขนตาปลอมที่ซื้อมาเป็นแผงลงบนดวงตาของคุณเลย เพราะรูปตาของสาวแต่นางนั้นแตกต่างกัน วิธีง่ายๆ ในการติดขนตาให้เข้ากับรูปตาของคุณคือ ให้นำขนตามาทาบเหนือเส้นขนตาจริงดูก่อน ดูความเหมาะสมว่า ชอบหรือเปล่า เป็นธรรมชาติหรือไม่ และความยาวของขนตาปลอมยาวเกินขนตาจริงหรือเปล่า จากนั้นก็ใช้กรรไกรเล็มคิ้วจัดการเล็มส่วนเกินออกเพื่อให้ขนตาปลอมดูเข้ากับขนตาจริงอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ดูเวอร์หรือลอยเป็นกันสาดออกมา

> ติดขนตาง่ายๆ ไม่เกินสิบนาที

howcollect4

การติดขนตาให้โปรต้องฝึกฝนบ่อยๆ ไม่ต่างอะไรจากการเมคอัพให้ใบหน้าสวยสดใสนั่นแหละ ขั้นตอนการติดขนตาก็ง่ายดาย เริ่มจากการล้างมือให้สะอาดปราศจากเชื้อโรคเสียก่อน จากนั้นก็ใช้แหนบคีบขนตาปลอมมาแล้วนำกาวติดขนตามาแต้มที่โคนขนตา โดยอาจใช้ก้านสำลีเกลี่ยกาวให้ได้พอเหมาะ ไม่เยิ้มจนเกินไป เพราะถ้าคุณติดกาวแบบหนักมือ สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ ช่องสีขาวๆ ระหว่างขนตาดูน่าสะพรึง แถมกาวอาจเยิ้มเข้าตาให้ได้แสบกัน ฉะนั้นติดกาวแบบพอดีๆ จะเวิร์คกว่า หลังจากติดกาวบนขนตาปลอมเรียบร้อยแล้ว ให้หลับตาและดึงผิวเปลือกตาให้ตึงก่อนที่จะติดขนตาปลอมลงบนขอบตา สุดท้ายให้ใช้นิ้วกดเบาๆ จากนั้นนับ 1 2 3 ลืมตารับความสวยปิ๊งได้!!!

♥LEMON AND THE SUN TIP♥

Screen-Shot-2013-03-13-at-11.57.58-AM

การติดขนตาให้ดูเจิดและอยู่ทน ควรติดขนตาเป็นขั้นตอนท้ายๆ ในการเมคอัพ
หลังจากหน้าเป๊ะพร้อมออกจากบ้านแล้ว ค่อยนำขนตามาติด อาจตบท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าเบาๆ เพื่อให้ขนตาปลอมดูกลมกลืนกับขนตาจริงก็ได้ จากนั้นก็ก้าวเท้าออกจากบ้านอย่างมั่นใจได้แล้วล่ะ แต่ข้อควรระวังคือ ระหว่างวันคุณไม่ควรใช้มือขยี้ตาแรงๆ หรือดึงขนตาปลอมเล่น ถ้าอยากเช็คว่า ขนตาปลอมยังเป๊ะอยู่หรือเปล่า ส่องกระจกดูก็พอ ถ้ามีส่วนที่หลุดออกมาให้ใช้กาวค่อยๆ เติมติดลงไป จากนั้นก็อย่ามือซนไปยุ่งกับมันอีกเด็ดขาด ถ้าอยากสวยไปจนหมดวัน 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s