HOT ITEMS ! *

HOT ITEMS ! *

HOT ITEMS !

เขียน : Lemon And The Sun
ภาพ :  อินสตราแกรมดาราและร้าน Onitsukathai

เข้าสู่เดือนเมษายนที่ร้อนจนปรอทแตก นอกจากเสื้อผ้าสีสดสุดคัลเลอร์ฟูลที่เป็นแฟชั่นประจำซัมเมอร์แล้ว ก็ยังมีไอเท็มเด็ดๆ อีกเพียบที่ให้คุณไปลองเก๋กันก่อนหมดร้อน

> PANAMA HAT 

Panama Hat

นาทีนี้ใครไม่รู้จักหมวกปานามาอาจเชยได้ เพราะเซเล็บสวมกันให้พรึ่บ ไม่นับผู้หญิงอีกหลายคนที่นำมาสวมมิกซ์กับการแต่งตัวของวันนั้นได้อย่างลงตัว ความจริงแล้วหมวกปานามามีต้นกำเนิดมาจากเอกวาดอร์ และทำมาจากต้นปาล์มชนิดหนึ่งเรียกว่า Toquilla Palm ส่วนที่เรียกว่าหมวกปานามาก็เพราะธีโอดอร์ รูสเวลล์สวมหมวกชนิดนี้ตอนไปเยี่ยมชมการขุดคลองปานามา และสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวดังกล่าวก็ถ่ายภาพท่านประธานาธิบดีที่กำลังสวมหมวกนี้และขนานนามหมวกดังกล่าวว่า Panama Hat นับตั้งแต่ตอนนั้น ส่วนสีสันของเจ้าหมวกชนิดนี้ก็ไล่มาตั้งแต่สีเรียบๆ อย่างสีขาวคาดแถบดำ ไปจนถึงสีสันและลวดลายสดใสแปลกตา โดยเจ้าหมวกใบนี้เก๋ตรงที่เราเอามามิกซ์กับเสื้อผ้าได้ทุกรูปแบบ ช่วยเสริมลุคให้ดูเท่ น่ารัก เปรี้ยว หรือทะมัดทะแมงตามแต่ที่คุณต้องการได้เลย

> แว่นกันแดด 

แว่นกันแดดดารา

ก็ร้อนซะขนาดนี้ ถ้าขาดแว่นกันแดดไป แสงแดดก็ทำร้ายตาน่ะสิ! แถมเจ้ารังสียูวีตัวร้ายยังเผาดวงตาจนเกิดรอยเหี่ยวย่นได้อีกนะ แว่นกันแดดเลยเป็นผู้ช่วยคนสำคัญที่นอกจากจะปกป้องดวงตาคู่สวยของเราแล้ว วันไหนที่ขี้เกียจแต่งหน้ามากมาย แค่สวมแว่นกันแดดที่เข้ากับรูปหน้าแล้วทาปากสีปรี๊ดๆ ก็เริ่ดได้โดยที่ไม่ต้องทำอะไรมาก แต่แอบกระซิบนิดนึงว่า แว่นกันแดดรูปหัวใจแบบที่เรียกว่า Heart Shaped Glasses เหมือนที่อั้มใส่น่ะ กำลังฮิตเลย

> ต่างหูระย้า 

ต่างหูระย้า

ใครที่มีต่างหูระย้าอยู่ก็ได้เวลาหยิบมาใส่กันอีกครั้ง โดยวิธีใส่ให้เก๋กว่าใคร ง่ายๆ เลยเพียงรวบผมโชว์ต่างหูสวยๆ ให้ต่างหูของเราได้เป็นนางเอกของลุค โดยจะรวบผมเป็นหางม้า รวบเป็นมวยหรู หรือรวบเป็นดังโงะสูงที่นอกจากจะคลายร้อนในซัมเมอร์ที่อากาศร้อนรุนแรงจนเหลือรับแล้ว ยังช่วยเปิดต้นคอให้ดูเรียวยาว เปิดบริเวณใบหน้าให้ดูสมดุลน่ามองยิ่งขึ้น นอกจากนี้อาจทำทรงผมเบี่ยงข้าง หรือเอาผมทัดหูข้างนึงก็ได้ลุคสวยเซี้ยวเปรี้ยวระเบิดแล้ว

> ชุดเดรสสั้นกับรองเท้าผ้าใบ

7954_526981224007215_596130177_n-tile

จะใส่แต่รองเท้าส้นสูงทุกวันก็คงไม่ไหว จะเดินไปไหนทีก็ต้องคอยระวังอยู่ตลอด ร้อนนี้มาพักเท้ากับรองเท้าผ้าใบสวยๆ สีสันสดใส ที่ไม่ว่าคุณจะสวมคู่กับเดรสก็ดูดี ทะมัดทะแมงแล้วยังแฝงความน่ารักเอาไว้ด้วย โดยอาจเลือกสีชุดให้เป็นสีเรียบๆ สีอ่อนแบบพาสเทล แล้วสวมรองเท้าสีปรี๊ดๆ ให้การแต่งตัวของคุณดูน่าสนุก มีลูกเล่นและน่าสนใจขึ้นเยอะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s