Bon Marché Market Park*

Bon Marché Market Park*

Bon Marché Market Park

พาชมตลาดบองมาร์เช่ 

เรื่องและภาพ : Lemon And The Sun

DSC03667

ตลาดบองมาร์เช่ เป็นตลาดใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลจากวัดเสมียนนารีมากนัก เมื่อไหว้พระ ทำบุญกันเสร็จ เราก็ย้ายร่างมาหาอาหารที่นี่ ซึ่งเป็นตลาดที่มีครบทั้งอาหารคาวและหวาน  ข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ หากใครรู้สึกว่าเดินเยอะจนปวดเมื่อยเนื้อตัว ก็สามารถแวะเข้าร้านนวดที่มีให้เลือกหลายสไตล์ หลายร้าน หรือถ้าใครชอบดูดวง งานนี้คงถูกใจเพราะมีทั้งแม่หมอ พ่อหมอมารอดูดวงแม่นๆ ให้กับคุณ ถือว่าตลาดนี้มีครบสรรพที่คุณอยากได้ เหมาะกับการเดินเล่นเย็นใจกับครอบครัว และไม่ต้องรอให้ถึงวันแม่ คุณก็สามารถพาแม่มาเลือกช้อปของถูกใจได้โดยที่คุณแม่จะไม่บอกว่าเบื่อแน่นอน!

1200_4821363194849DSC03641

ร้านที่เราไปชิมมาแล้วต้องกดไลค์แรงๆ คือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยประจำตลาดอย่าง “ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือคุณ อ.”  ที่ปรุงน้ำซุปได้รสเข้มข้นพอดิบพอดี ยิ่งบวกกับเส้นเหนียวนุ่มถึงเครื่องในราคาเบาๆ เพียงชามละ 22 บาทเท่านั้น ยิ่งกินยิ่งอร่อยขนาดนี้ เราเลยอดใจไม่ไหวจัดไปสองชามพร้อมกับแคบหมูกรอบๆ ให้หายหิว ส่วนคนที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวใส่ผักเยอะๆ ที่นี่มีบริการผักสดกรอบฟรีอีกด้วยให้กินแบบตักเท่าไหร่ก็ได้ เพราะเจ้าของไม่หวง

cocoicepicture

พออิ่มจากของคาว อากาศร้อนๆ แบบนี้ต้องหาของหวานๆ เย็นๆ กินให้ชื่นใจ เดินไปสักพักก็เจอ “ร้าน COCO ICE” ที่ตอนแรกนึกว่าเป็นร้านน้ำมะพร้าวปั่นปกติ แต่เจ้าของร้านบอกเราว่า น้ำมะพร้าวที่นี่ปั่นจนกลายเป็นไอศกรีมเกล็ดหิมะ และเป็นน้ำมะพร้าวร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่มีส่วนผสมจากนม รสหวานอร่อยธรรมชาติโดยไม่ใส่น้ำตาล สรรพคุณน่าลิ้มลองอย่างนี้จึงอดไม่ได้ที่จะลองชิม คุณป้าใจดีตักให้เราชิมฟรีคนละถ้วยพร้อมกับโรยถั่วลิสงคั่วหอมๆ กรุบกรอบให้เราด้วย ต้องขอบคุณคุณป้าเจ้าของร้านมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ที่นอกจากจะให้ชิมไอศกรีมอร่อยๆ แล้วยังยิ้มแย้มและพูดคุยกับเราตลอดเลย 🙂

yummycocoice

สำหรับรสชาติของไอศกรีม ถือว่าถูกใจเลยค่ะ เพราะเมื่อลองชิมคำแรกแล้วหยุดไม่ได้ ได้ทั้งรสและกลิ่นของมะพร้าวน้ำหอมแท้และความเย็นชื่นใจที่ทำให้คลายร้อน ในถ้วยยังมีเนื้อมะพร้าวอ่อนให้เคี้ยวเพลินๆ ถือเป็นของหวานที่กินแล้วเย็นใจเหมือนนั่งกินอยู่ริมทะเลเลย 🙂

fruitแผงผลไม้สีสดเหมาะกับหน้าร้อนนี้จริงๆ 

พอชิมไอศกรีมน้ำมะพร้าวสุดอร่อยเสร็จ เราก็เดินชมตลาดกันต่อ น่าเสียดายที่เรามาตอนเย็นมากแล้ว ร้านรวงเลยทยอยปิดไป แต่ก็ยังได้ขนม ผลไม้ และของฝากอร่อยๆ ไปให้ที่บ้านได้ชิมเหมือนกันค่ะ ไว้ถ้ามีเวลาว่าง เราจะมาแนะนำร้านอาหารอร่อยๆ และร้านของฝากเด็ดๆ ให้เพื่อนๆ ไปตามรอยชิมกันนะคะ


bon marche

ภาพแผนที่การเดินทาง 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s